BUÔNG SỔ LÀ GÌ?

- Hiện trạng có rất nhiều người đi mua đất chưa hiểu hết thuật ngữ mà khi mua đất vẫn không biết là gì ví dụ như Buông sổ là gì, tại sao buông sổ. Hôm nay DHAREAL sẽ thông tin đến mọi người hiểu rõ hơn thắc mắc Buông sổ là gì? Tại sao lại Buông sổ, hãy cùng nhau đọc bài viết này nhé.

Buông Sổ là gì?

buông sổ là gì

-“Buông sổ”  bên bán sẽ nhận đủ số tiền mà bên bán thu về cứng ngắt đã chốt với bên mua còn lại mọi chi phí các loại thuế liên quan như thuế thu nhập cá nhân người bán, lệ phí công chứng , thuế trước bạ 0,5% bên mua và phí mô giới với phí phát sinh nếu có thì bên B-bên mua và bên mô giới sẽ tự làm việc với nhau , Và tất nhiên là khi công chứng thì sau đó có phát sinh bất kỳ vấn đề gì của lô đất nền, nhà phố họ sẽ không liên quan và bên mua tự xử lý.

Ví dụ :

-Khi Bên A- Bên Bán giá trị lô đất hay nhà này là 2 tỷ buông sổ thì giống như chủ nhà thu về còn lại các thuế liên quan như : phí môi giới, phí công chứng, thuế thu nhập cá nhân, phí đăng bộ và phí cấp đổi sổ nếu bên mua yêu cầu thì khách mua và môi giới “tự cân, tự kê” với nhau, nhưng nếu phát sinh thêm thì cũng không chịu tiền nữa.

Tại sao lại Buông Sổ?

tại sao lại buông sổ

- Chủ nhà Buông Sổ vì sao, đó là tại vì họ ( Bên Bán ) chỉ cần lấy đúng số tiền mà mình mong muốn họ không muốn rắc rối về sau phải đi giải quyết nếu có phát sinh thì họ sẽ cũng chẳng quan tâm hay si nghĩ chi cho nhẹ lòng và đỡ tốn thời gian của họ.

-Lúc trước khi mua bán công chứng này nọ thì hai bên thường thỏa thuận số tiền khai trong hợp đồng chuyển nhượng công chứng thấp hơn thực tế giá bán để đỡ 1 phần tiền thuế thu nhập cá nhân 2% của bên bán. Nhưng hiện tại luật mới bây giờ đang cực kì gắt, khó khăn và đang siết ở rất nhiều nơi nên giá trị hợp đồng chuyển nhượng mà thấp hơn thực tế có thể bị lộ và truy thu lại đúng số tiền thuế 2% của giá bán thực tế , nhà nước sẽ không xử lý duyệt hồ sơ và dẫn đến phạt để thu đúng số tiền thuế, nên bên bán lại buông sổ thì  các thuế này bên B ( người mua) phải chịu thì cực kì đuối.

*Vậy nên tại sao phải kiếm đúng mô giới thâm niên cao, kinh nghiệm nhiều để tư vấn chọn đúng những lô đất giá phù hợp tốt cho bên mua và giá giao dịch tốt cho cả 2 bên, đó là tại sao DHAREAL luôn được mọi người chọn lựa 1 trong những làm bên mô giới tốt nhất hiện nay vì có đầy đủ kinh nghiệm lâu năm và deal giá tốt cho khách hàng.

- Hiện tại DHAREAL đang phân phối chính đất nền sổ sẵn các khu vực như Bà Rịa, Bình Thuận, Bảo Lộc , Long An, Tây Ninh, Bình Phước tất cả vùng ven TP HCM và kể cả căn hộ nhà đất Tp.

Qúy khách hàng đầu tư 

Liên hệ 09757.09035

để được tư vấn đầu tư sinh lời tốt nhất

có thể bạn quan tâm :

  1. Bizhouse Hải Giang Merryland Quy Nhơn là siêu phẩm tổ hợp nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam với 25 tiện ích,Thanh toán chỉ 20% nhận nhà, với quy mô hơn 1000 ha đang được giới đầu tư chọn lựa

  2. Khu Dân cư Đông Hưng với 77 căn nhà phố 3 lầu nằm ngay trung tâm Dĩ An chỉ với 4 tỷ 5 căn, sổ sẵn

Đăng Ký Tư Vấn Quý khách hàng liên hệ trực tiếp hoặc điền vào Form

Bình luận

Bài viết liên quan
 
09757.09035